Kiến thức

Kiến thức

Kiến thức mua hàng

Kiến thức mua hàng

Mua hàng được coi là quá trình trực tiếp giúp doanh nghiệp có được nguồn nguyên vật liệu đầu vào phục vụ cho quá trình sản xuất kinh doanh. Với vai trò như vậy của hoạt động mua hàng nên bộ phận mua hàng – bộ phận chịu trách nhiệm thực hiện công việc mua hàng cũng có ý nghĩa tồn tại to lớn đối với doanh nghiệp. Cùng bài viết đi tìm hiểu những thông tin cơ bản về bộ phận mua hàng.

Xem thêm >

Làm thế nào để quản trị mua hàng hiệu quả

Làm thế nào để quản trị mua hàng hiệu quả

Như chúng ta đã biết, mua hàng là hoạt động đầu tiên nhằm tạo ra yếu tố đầu vào (đối với doanh nghiệp thương mại) một cách đầy đủ, kịp thời, đồng bộ, đúng quy cách, chủng loại, chất lượng, phù hợp với nhu cầu của khách hàng và kế hoạch bán ra của doanh nghiệp. Như vậy, có thể thấy mua hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc duy trì và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Bài toán đặt ra là: Làm thế nào để quản trị mua hàng hiệu quả?

Xem thêm >

 Hướng dẫn sử dụng dây hàn nhôm bằng thiết bị hàn Mig

Hướng dẫn sử dụng dây hàn nhôm bằng thiết bị hàn Mig

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DÂY HÀN NHÔM BẰNG THIẾT BỊ HÀN MIG Bài viết được sưu tầm từ tạp chí  Welding Design and Fabrication Các hướng dẫn sau đây dựa trên kinh nghiệm và thực tiễn được đúc kết từ việc lựa chọn thiết bị hàn, chuẩn bị vật liệu cơ bản, áp dụng kỹ thuật thích hợp, và kiểm tra trực quan kết cấu hàn để đảm bảo mối hàn chất lượng cao với quy trình hàn MIG và TIG khi hàn hợp kim nhôm

Xem thêm >

Các loại que hàn tig

Các loại que hàn tig

Que hàn TIG là loại que dùng trong hàn TIG, thường dùng để lấp đầy các mối hàn hoặc cũng có thể được xem như một chất kết dính khi hàn các vật liệu kim loại. Sử dụng que hàn TIG trong gia công hàn vật liệu kim loại tạo ra các đường hàn, mối hàn chính xác, đẹp mắt và chất lượng cao.

Xem thêm >

Kỹ Thuật chọn que hàn đáp

Kỹ Thuật chọn que hàn đáp

Trong hàn đắp phục hồi bề mặt tính chất của lớp đắp quyết định rất lớn tới khả năng phục hồi và làm việc của từng chi tiết. Vì vậy khi chọn que hàn đắp phải căn cứ theo vật liệu và điều kiện làm việc của chi tiết cần phục hồi. Việc đắp phục hồi bề mặt mỗi lần rất tốn thời gian và chi phí ảnh hưởng tới tiến độ công việc vì vậy nên chọn que hàn đắp của các hãng đã có sự tín nhiệm của người tiêu dùng trên thị trường.

Xem thêm >

Thông tin que hàn Tig Inox

Thông tin que hàn Tig Inox

"Que hàn tig inox" là thuật ngữ trong ngành công nghiệp hàn, đặc biệt là khi làm việc với các vật liệu không gỉ như thép không gỉ (stainless steel). Trong tiếng Anh, nó được gọi là "TIG welding stainless steel".

Xem thêm >

Quá trình hàn gang

Quá trình hàn gang

Hàn que gang là quá trình hàn được thực hiện để nối các vật liệu gang lại với nhau. Dưới đây là phương pháp chính để hàn que gang: Chuẩn bị bề mặt, Chọn que hàn và dòng điện phù hợp, Chuẩn bị thiết bị hàn, Hàn, Kiểm tra và sửa chữa, Xử lý sau hàn.

Xem thêm >

Phương pháp và kỹ thuật hàn Gang

Phương pháp và kỹ thuật hàn Gang

Cách chọn phương án hàn gang thích hợp: Điều quan trọng nhất trong sửa chữa vật hàn đúc mới là màu của mối hàn phải giống với màu của kim loại cơ bản. Với việc sửa chữa các vật hàn hoặc chi tiết đã qua sử dụng thì màu của mối hàn không quan trọng bằng độ bền chất lượng mối hàn. Độ kín nước và kín khí cũng là một yêu cầu quan trọng. Nếu chỉ yêu cầu về độ kín nước thì có thể sử dụng phương pháp hàn nguội.

Xem thêm >

0
Zalo
Hotline